เกมส์ไพ่ออนไลน์

คีร์กีซสถานเข้าร่วมสหภาพศุลกากรภายในสิ้นปีนี้


2019-07-22 06:08:10

คีร์กีซสถานเข้าร่วมสหภาพศุลกากรภายในสิ้นปีนี้

โดย Aynur Jafarova

คีร์กีซสถานกำลังวางแผนที่จะเข้าร่วมสหภาพศุลกากรเบลารุสคาซัคสถานและรัสเซียภายในสิ้นปีนี้

คำพูดนี้ถูกจัดทำโดยประธานาธิบดีคีร์กีซอัลมาซเบกอาตัมบาเยฟในที่ประชุมร่วมกับคู่หูของรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินในโซซีเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมประธานาธิบดีรัสเซียรายงาน

“ เราต้องการเข้าร่วมสหภาพศุลกากรและสหภาพเอเชีย [เศรษฐกิจ] ภายในสิ้นปีนี้” Atambayev กล่าว "คีร์กีซสถานกำลังทำงานอย่างแข็งขันเพื่อบรรลุเป้าหมายนี้"

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่ารัสเซียเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของคีร์กีซสถานและคีร์กีซสถานตั้งใจอย่างแน่วแน่ที่จะพัฒนาและกระชับความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างประเทศ

“ เรามีแผนการลงทุนที่จริงจังโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคพลังงานและวางแผนที่จะพัฒนาความร่วมมือในหลายภาคส่วน” Atambayev กล่าว

สหภาพศุลกากรก่อตั้งขึ้นในปี 2010 วัตถุประสงค์ขององค์กรคือการจัดตั้งอาณาเขตศุลกากรเดียวโดยไม่ต้องใช้ภาษีศุลกากรหรือข้อ จำกัด ทางเศรษฐกิจ พื้นที่เศรษฐกิจเดี่ยวของสหภาพศุลกากรเริ่มเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2012

ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรี Djoomart Otorbayev จาก Kyrgyz กล่าวว่าไม่เหมือนกับคู่ต่อสู้ทางการเมืองของเขาเขารับรองความคิดที่ว่าประเทศที่เข้าร่วมสหภาพเศรษฐกิจของเบลารุสคาซัคสถานและรัสเซีย

"คำถามเชิงแนวคิดที่นี่คือว่าเรากำลังสร้างเศรษฐกิจแบบเปิดหรือแยกตัวเราออกจากหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดของเรา แต่ในขั้นต้นเรากำลังสร้างเศรษฐกิจแบบเปิดและเราเชื่อว่าการสร้างอุปสรรคให้กับหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจหลักของเรานั้น

เขากล่าวว่าข้อได้เปรียบที่สำคัญของขั้นตอนนี้คือการปรับปรุงพื้นฐานของบรรยากาศการลงทุนในประเทศ

"คีร์กีซสถานเปิดให้ผู้ประกอบการที่สนใจไม่เพียง แต่ในตลาดภายในประเทศเท่านั้น แต่ยังอยู่ในตลาดของประเทศสหภาพศุลกากรด้วย" เขากล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง