เกมส์ไพ่ออนไลน์

ผู้ชายที่พยายามจะฆ่า John Paul ขอพบกับสมเด็จพระสันตะปาปา


2019-07-15 01:14:03

ผู้ชายที่พยายามจะฆ่า John Paul ขอพบกับสมเด็จพระสันตะปาปา

อิสตันบูล (รูเทอร์ส) - ชายผู้พยายามฆ่าสมเด็จพระสันตะปาปาจอห์นปอลที่สองในปี 1981 ต้องการออกจากคุกหนึ่งวันเพื่อหารือเกี่ยวกับเทววิทยากับสมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์เมื่อเขาไปตุรกีสัปดาห์นี้ทนายความของเขากล่าวเมื่อวันจันทร์

“ ฉัน (เมห์เม็ตอาลีอัคคา) ขอให้รัฐบาลตุรกีปล่อยตัวฉันเป็นเวลาหนึ่งวันเพื่อที่ฉันจะได้พูดคุยเกี่ยวกับประเด็นทางเทววิทยาด้วย (สมเด็จพระสันตะปาปา) Ratzinger” Agca กล่าวในความคิดเห็นที่ทนายความของเขากล่าวโดย Mustafa Demirbag

“ ฉันต้องการที่จะพูดคุยกับเขาในประเด็นทางศาสนาและลึกลับ” Demirbag อ้าง Agca ว่า

แอคก้าเป็นประโยคสำหรับการฆ่าบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ในช่วงทศวรรษ 1970 และถูกปล้นและมีกำหนดจะออกจากคุกในปี 2010

อดีตนักเลงปีกขวารับใช้ 19 ปีในคุกอิตาลีเพื่อพยายามลอบสังหารจอห์นปอลก่อนที่จะถูกอภัยโทษตามคำสั่งของสมเด็จพระสันตะปาปาในปลายปี 2543 และส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังตุรกี

การนำไปสู่การเยือนครั้งแรกของเบเนดิกต์ไปยังประเทศมุสลิมได้รับการโต้เถียง ผู้นำรัฐบาลตุรกีถูกกล่าวหาว่าลังเลที่จะพบเขาการประท้วงบนท้องถนนได้ปะทุขึ้นต่อต้านการมาเยือนและปืนถูกยิงนอกสถานกงสุลอิตาลีในอิสตันบูล

แรงบันดาลใจของแอ็กก้าในการถ่ายทำพระสันตะปาปาจอห์นปอลในจัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ของโรมยังคงเป็นปริศนา บางคนเชื่อว่าเขาเป็นนักฆ่าสำหรับหน่วยรักษาความปลอดภัยในยุโรปตะวันออกในยุคโซเวียตที่ตื่นตระหนกจากการต่อต้านอย่างดุเดือดของสังฆราชที่เกิดในโปแลนด์

มาตรฐานของเรา: