เกมส์ไพ่ออนไลน์

ศาล: ทำให้สกุลเงินเป็นที่รู้จักสำหรับคนตาบอด


2019-07-15 05:16:13

ศาล: ทำให้สกุลเงินเป็นที่รู้จักสำหรับคนตาบอด

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - รัฐบาลสหรัฐเลือกปฏิบัติต่อคนตาบอดเนื่องจากสกุลเงินอเมริกันไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อแยกแยะคนที่มีความบกพร่องในการมองเห็น

James Robertson ผู้พิพากษาเขตสหรัฐกล่าวว่ารัฐบาลจำเป็นต้องหาวิธีในการออกแบบและแจกจ่ายสกุลเงินที่มีองค์ประกอบเพื่อช่วยคนตาบอดในการแยกธนบัตร

คดีของโรเบิร์ตสันสันถูกฟ้องโดยสภาคนตาบอดแห่งสหรัฐอเมริกาซึ่งยื่นฟ้องต่อกระทรวงการคลังสหรัฐอเมริกา สภาถูกกล่าวหาว่ากรมละเมิดพระราชบัญญัติฟื้นฟูสมรรถภาพซึ่งผ่านการมีเพศสัมพันธ์เพื่อให้แน่ใจว่าคนพิการสามารถเพิ่มความเป็นอิสระของพวกเขาและเพิ่ม "การรวมและบูรณาการเข้ากับสังคม"

“ ไม่สามารถโต้เถียงได้สำเร็จอีกต่อไปว่าคนตาบอดมี 'การเข้าถึงที่มีความหมาย' ต่อสกุลเงินหากเธอไม่สามารถระบุเงินกระดาษได้อย่างถูกต้องหากไม่มีความช่วยเหลือ

“ จากกว่า 180 ประเทศที่ออกเงินกระดาษเฉพาะสหรัฐอเมริกาเท่านั้นที่พิมพ์ธนบัตรที่มีขนาดและสีเหมือนกันในทุกสกุลเงิน” เขาเขียน

สภาคนตาบอดแห่งสหรัฐอเมริกาได้เสนอการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปได้หลายอย่างกับสกุลเงินสหรัฐรวมถึงธนบัตรที่มีขนาดแตกต่างกันสำหรับนิกายที่แตกต่างกันจุดนูนและการพิมพ์ที่เพิ่มขึ้น

รัฐบาลสหรัฐกล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวมีราคาแพงอาจทำให้สกุลเงินเสี่ยงต่อการปลอมแปลงและอาจส่งผลกระทบต่อการยอมรับเงินดอลลาร์ระหว่างประเทศซึ่งเป็นข้อโต้แย้งที่ผู้พิพากษายกฟ้องว่า

โรเบิร์ตสันส์ปฏิเสธคำขอของรัฐบาลที่จะยกเลิกคดีและสั่งให้มีการไต่สวนภายใน 30 วันเพื่อหารือเกี่ยวกับการเยียวยาที่เป็นไปได้

มาตรฐานของเรา: